Hong khói tôm bằng Wok

Thứ Hai, 12/07/2010 12:00

1,644 xem

0 Bình luận

(0)

3033

Nguyên vật liệu
- Gừng bằm nhỏ
- 2 muỗng ăn Sherry
- 2 muỗng ăn soja sauce
- 4 muỗng ăn nước , muối
- Tôm
- Mùn cưa dùng hong khói (tùy sở thích)
- 50 gr gạo
- 50 gr đường mía
- 7 muỗng cà phê trà khô
- 1 ít dầu dùng thoa lên vỉ nướng
Cách làm
- Cho gừng, Sherry, Soja sauce, nước, muối vào tộ khuấy đều
- Tôm rửa sạch , thấm cho khô nước và ngâm vào dung dịch muối khoảng 1 tiếng, thỉnh thỏang trở mặt cho đều
- Lấy wok ra, lót bằng tấm giấy nhôm , cho vào một muỗng ăn mùn cưa, vặn bếp cho nóng lên, khi bốc mùi thơm cho thêm gạo, đường và trà lên trên.
- Đặt vỉ lên, lấy tôm đặt lên vỉ, sau đó lấy nắp vung đậy lại
- Vặn nhỏ lửa xuống mức 1 (bếp điện , bếp từ ..) và hong khỏang 18 – đến 20 phút

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading