YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món Tây cho tiệc Giáng sinh

Thứ Ba, 22/12/2009 12:00

1,166 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ging Sinh l dịp để mẹ đi cả nh những mn ăn Ty phương lạ miệng.

Năm nay nh mnh sẽ khng xi mn g ty truyền thống hay gan ngỗng bo ngậy nữa m sẽ “nếm trải” một thực đơn Ging Sinh với hải sản v cc loại rau củ nh.

Để mấy ba con khng qu bỡ ngỡ trước khẩu vị Ty, mẹ đ kho lo nm nếm cc loại gia vị quen thuộc v sử dụng những thực phẩm thường ngy như hoa hẹ, m đen, c rốt… Với mn bnh trng miệng lm từ kem sữa đặc v chocolate, chắc hẳn cục cưng của mẹ sẽ ăn khng biết mệt. No, cả nh cng tận hưởng vị ngọt ngo của một ma Ging Sinh vui vẻ nh.

Chả c hồi bọc tm

Nguyn liệu:

Phi l c hồi 100g, tm cng 1 con, khoai ty, rau mầm, th l, ph mai, kem sữa.

Thực hiện:

Xay một t phi l c hồi với rau th l, nấu chn hỗn hợp với muối, tiu. Trộn t ph mai, kem sữa với hỗn hợp rồi bọc bn ngoi cuộn phi l c hồi (dạng trn). Đem hấp chn phần ny. Tm cng luộc chn, x ngang sống lưng. Khoai ty xắt những lt di, mỏng, chin vng gin. Rau mầm rửa sạch, để ro. Cho phần c hồi hấp đặt giữa sống lưng tm cng, trang tr cng tm pha trn mặt. Cuối đĩa by khoai ty chin vng v rau mầm ăn km.

B quyết:

C hồi sẽ ngon hơn khi ăn ti, v thế khng nn hấp qu chn phần c hồi. Tốt nhất nn hấp c hồi khoảng 3 pht l được.

Bnh kem tri cy

Nguyn liệu:

Bnh kem sữa chocolate, kem vin vani, dưa hấu, xoi, thanh long, rau hng lủi.

Thực hiện:

Tri cy xắt nhỏ rải pha dưới, rưới đường sốt chocolate ln bnh kem sữa v vin kem trang tr.

B quyết:

Dọn bnh ra mới cho kem vin ln mặt v ăn ngay để trnh kem chảy nước mất ngon.

Rau củ xo mực

Nguyn liệu:

Mực ống dy 1 con 300g, cải b xi, bng cải xanh, c rốt, b ngi, cải tha, đậu bắp, c chua bi, ớt vng.

Thực hiện:

Lột da mực, cuộn trn thn mực lại thnh ống hoa, tch từng cnh hoa trn ra, xen kẽ c chua đỏ cho đẹp mắt, đem hấp chn. Tất cả cc thnh phần rau củ xo với dầu lửa lớn, nm gia vị cho vừa ăn. Xếp rau củ pha dưới, đặt mực ln trn.

B quyết:

Muốn rau củ ngon nn xo với bơ.

C sốt bọt kem

Nguyn liệu:

Phi l c chẽm 150g, c tht lt 20g, hnh l, m đen, c rốt, hoa hẹ, kem tươi, bột chin gin.

Thực hiện:

Phi l c chẽm chia ba lt. Lt đầu hấp chn, vo qua lớp m đen đ rang vng. Lt hai chin ti vng hai mặt. Lt cuối cng lăn qua bột chin gin rn x. C tht lt quết dai, cho t dầu hnh tăm trộn vng, nm gia vị, trộn đều, hấp chn. Hoa hẹ luộc nhanh, c rốt để nguyn thỏi di v cuống xanh, cắt trn phần thỏi nhỏ, luộc sơ. Đnh tan kem tươi nổi bọt. Đảo nhanh bơ trn chảo, trt sốt kem vo, nm muối ớt. Xếp c rốt trn đĩa, sắp từng lt c chồng ln nhau, hoa hẹ xen kẽ. Trn cng l chả c tht lt nặn hnh thoi. Rưới sốt kem ln.

B quyết:

Hoa hẹ, c rốt luộc xong chần ngay qua nước lạnh c đ cục để giữ mu rau củ tươi ngon.
Theo Gia đnh trẻ

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading