Món lạ cho bữa cơm

Thứ Ba, 30/03/2010 12:00

2,793 xem

0 Bình luận

(0)

2982

Bữa cơm gia đnh kỳ ny xin giới thiệu đến bạn đọc những mn ăn đơn giản nhưng khng km phần hấp dẫn bởi mi vị v hương thơm quyến rũ. Chắc hẳn bạn sẽ trở thnh một b nội trợ ti ba trong mắt những thnh vin của gia đnh.

C đỏ dạ nướng xốt

cado.jpg

Nguyn liệu:

300gr c đỏ dạ khoảng 1 con 100gr nấm cng cua, 50gr c rốt, gia vị: muối, tiu, đường, hạt nm. 1 tri ớt tươi, tương ớt, dầu thực vật, củ hnh tm.

Thực hiện:

C tươi mua về lm sạch, mang, ruột. Đnh sạch vy, ch sạch với nước muối, để ro nước. C rốt sắt sợi nhuyễn. Ướp c với muối, tiu, đường, củ hnh tm v 1 muỗng c ph tương ớt. Trộn đều, để khoảng 30 pht cho c thấm gia vị. Vỉ nướng thoa dầu, cho c ln vỉ nướng khoảng 20 pht l c chn.

Đặt chảo ln bếp, cho củ hnh tm vo chảo với khoảng 2 muỗng dầu nng, phi cho thơm. Cho nấm cng cua vo, xo chn. Nm hạt nm, đường với 1 muỗng c ph tương ớt, thm 1/2 chn nước. Cho c rốt vo trộn đều, nm thm 1 muỗng nước mắm, đảo đều, nhắc xuống.

By c ra đĩa, cho xốt nấm ln trn. By thm ớt tươi. Dng nng.

Cải chua xo thịt b

cado1.jpg

Nguyn liệu:

400gr cải chua, 200gr thịt b (gi b), 50gr c rốt, gia vị: tiu, đường, hạt nm thịt, nước mắm, hnh, tỏi, hnh l.

Thực hiện:

Chuẩn bị: Thịt b cắt lt mỏng, ướp gia vị: hạt nm thịt, tiu, đường v đầu hnh trắng. C chua rửa sạch, cắt khc khoảng 5cm. C rốt cắt sợi, hnh l cắt khc.

Chế biến: Đặt chảo ln bếp, chờ chảo nng, cho dầu vo phi hnh, tỏi cho thơm.

Cho thịt b vo xo nhanh tay, tiếp tục cho cải chua vo. Đảo đều cho cải chua v thịt b chn kỹ. Nm thm đường, nước mắm cho vừa ăn.

Cho c rốt v hnh l vo, trộn đều. Nhac xuống. Dọn cải chua xo thịt b ra đĩa, rắc tiu. Dng nng, trong bữa cơm gia đnh.

Canh rau muống nấu nấm

cado2.jpg

Nguyn liệu:

300gr rau muống, 150gr thịt nạc dăm, 100gr nấm cng cua, 50gr c rốt, hnh l, nước mắm, gia vị: muối, tiu, đường, hạt nm.

Thực hiện:

Chuẩn bị: Thịt nạc dăm băm nhuyễn. Ướp hạt nm, tiu, đầu hnh trắng. C rốt băm nhuyễn, trộn chung với thịt băm, hnh l.

Rau muống nhặt sạch, cắt khc ngắn. Nấm cng cua tch nhnh, bỏ gốc, ướp 1 muống c ph hạt nm, trộn đều.

Chế biến: Đặt nồi ln bếp, cho dầu vo phi đầu hnh cho thơm.

Cho nấm cng cua vo xo chn. Thm khoảng 1 lt nước vo nồi nấu si. Nm hạt nm, muối, đường vo nước canh cho vừa ăn.

Vo thịt thnh vin trn, thả vo nồi nước canh, để lửa nhỏ, nấu thm 5 pht cho thịt chn. Cho rau muống vo nấu si lại, nm 1 muỗng nước mắm ngon.

Mc canh ra t, dọn ăn trong bữa cơm chung với cc mn khc.

Cho sương so ra ly hoặc chn, cho hạt sen nước đường vo trộn đều, cho đ vo.

Theo Diệu Thảo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading