YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá thu kho nước dừa

Thứ Sáu, 18/07/2003 12:00

1,509 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá thu kho nước dừa, chỉ cần nghe cái tên thôi cũng đã thấy ngon và hấp dẫn rồi, món cá kho không còn xa lạ gì trong các bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình, bạn đã từng được thưởng thức món cá thu kho nước dừa hay chưa? Các chị em nội trợ hãy cùng xem cách chế biến món cá thu kho nước dừa thơm ngon như nhà hàng ngay sau đây nhé!

Vật liệu
1 kg cá thu (6 khứa lấy loại gần đuôi).
2 trái dừa xiêm.
Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, hành lá, nước mắm ngon, dầu ăn.

 
Cách làm

Chuẩn bị
Cá: làm sạch, để ráo, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp nước tỏi, 3 tép hành lá lấy phần trắng giã nhuyễn, 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường.
Ðể cá thấm 30 phút.
Tỏi: đập dập giã nhỏ, cho nước sôi vào vắt lấy 2 muỗng súp. Phần trắng hành lá: giã nhuyễn.

Cá thu rim tiêu gừng

Cá thu rim tiêu gừng

Giữa tiết trời lành lạnh của miền Bắc, được bưng bát cơm nóng, cắn 1 miếng cá thu rim thơm nức, cảm nhận vị ấm nóng đặc trưng...
Xem thêm


Chế biến
Nồi để nóng cho 2 muỗng súp dầu, 2 muỗng súp đường, để lửa trung bình, khi đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay. Khoảng 5 phút cho nước dừa xiêm vào ngập mặt, để lửa riu riu, nêm vừa ăn. Cá ngả màu vàng nhắc xuống rắc tiêu.

Trình bày
Cho cá ra đĩa. Dọn kèm đĩa dưa cải chua, dưa giá chua. Chén nước mắm nguyên chất.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading