YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khổ Qua Hầm Xương

Thứ Ba, 16/03/2004 12:00

2,814 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này hầm mềm ăn mới ngon.

Nguyên liệu:
- 10 Trái khổ qua
- 500 Gr xương hay sườn tuỳ ý
- 1 Muỗng cafe muối, tiêu
- Nước mắm
- Hành tây, hành lá, ngò

Cách làm:

- Mua xương lựa xương ngon còn dính thịt hay sườn cũng được, rửa sạch để ráo.
- Khổ qua lựa trái tươi.
- Bằm 3 củ hành tây nhuyễn trộn với một muỗng cafe muối và tiêu, ướp vào xương hay sườn chừng 20 phút, khổ qua cắt khúc độ 4 phân.
- Bắc nước sôi luộc sơ khổ qua rồi trút ra rổ.
- Bắc nồi nước khác cho sôi nấu xương chừng nữa tiếng.
- Thả khổ qua vào hầm lữa riu riu, vớt bọt thường cho trong nước, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Nên nhớ : nước phải nhiều hơn khổ qua.
- Trong lúc hầm nhớ bỏ thêm một muỗng đường cho bớt đắng.
- Lúc gần xong bỏ thêm chút bột ngọt.
- Khi múc ra ăn, thêm hành, ngò, tiêu lên trên.

Món này hầm mềm ăn mới ngon.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading