Làm kem trong 5 phút

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

3,120 xem

0 Bình luận

(0)

2500

Thông thường, bạn sẽ cho hỗn hợp nước kem đã chế biến vào tủ lạnh để chờ cho kem đông lại. Tuy nhiên, có rất nhiều cách làm kem mà không cần đến tủ lạnh. Dưới đây là 2 trong số nhiều phương pháp khác.

Các nguyên liệu cần có: túi nilon, thìa, muối, đường, sữa tươi, bột chocolate, đá.

Đổ 1 cốc sữa tươi vào bát, cho thêm 1 thìa đường (hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích của bạn), 2 thìa bột chocolate. Dùng thía khuấy đều cho đến khi bột hòa tan với sữa. Cho hỗn hợp trên vào túi nilon nhỏ rồi buộc lại. Có thể làm đông kem theo 2 cách:

- Cách 1: Sử dụng một túi nilon lớn hơn rồi đổ đá vào, cho thêm 2 thìa muối. Đặt túi hỗn hợp kem vào túi đá rồi xoắn chặt đầu túi lại, lắc liên tục trong vòng 3 phút. Nếu không thích kem vị chocolate, bạn có thể sử dụng bột vani hoặc bột dâu để thay đổi hương vị kem theo sở thích. Sau 3 phút lắc liên tục, bạn đã hoàn thành món kem.

- Cách 2: Đổ đá vào một bát thủy tinh to, cho thêm 2 thìa muối và 1 cốc nước lọc. Cầm túi hỗn hợp kem và giữ chặt phần đầu túi, liên tục đưa qua đưa lại. Sau 3 phút, bạn cũng sẽ có món kem hoàn thiện.

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Hướng dẫn hai cách làm kem trong 5 phút. Clip: Jug.

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading