Kẹo chocolate tẩm bột chiên giòn
Chuẩn bị:
- 8 thanh kẹo chocolate
- 2 lít dầu ăn
- 1,5 chén bột mì
- 1 muỗng bột baking soda
- 1/2 muỗng muối
- 1 cốc sữa
- 2 muỗng dấm trắng
- 1 nhiệt kế
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này. |
Hướng dẫn làm món kẹo chiên giòn. Clip: About. |
Các bước thực hiện:
- Trước khi chiên, hãy bóc kẹo ra khỏi lớp bao bì, rồi cho vào tủ lạnh để kẹo đóng băng ít nhất trong 3 giờ đồng hồ.
- Khi kẹo đã sẵn sàng để chế biến, bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn. Đun dầu ăn sôi đến 375 độ C.
- Trộn 1/2 số bột đã chuẩn bị với bột baking soda và muối vào một bát tô.
- Thêm dấm và 1 muỗng canh dầu ăn vào cốc sữa, khuấy đều.
- Đổ cốc sữa vào bát bột mì rồi dùng cây đánh trứng để trộn, tạo thành hỗn hợp sánh.
- Khi dầu đã ở nhiệt độ theo yêu cầu, lăn kẹo qua bát bột còn thừa, nhúng tiếp qua hỗn hợp rồi thả vào nồi dầu đang sôi.
- Chiên kẹo vàng đều hai mặt rồi bỏ ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm.
- Để nguội kẹo, rây bột đường lên trên bề mặt. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món kẹo ngon miệng.
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận