Canh trứng tàu hũ

Thứ Tư, 11/08/2010 02:58

886 xem

0 Bình luận

(0)

4897

Có một món canh mà bọn trẻ đặc biệt rất thích và nấu món này cũng không tốn nhiều công sức. Canh có màu sắc đẹp mắt, vị ngọt, mát, rất dễ chịu. Độc giả Hà Linh xin giới thiệu với các bạn món canh trứng tàu hũ.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà chua
- 2 quả trứng
- 1 túi tàu phớ (hoặc 1 hộp đậu non)
- 1 lạng thịt băm (hoặc nước xương)

Ảnh: Hà Linh

Ảnh: nauantainha.daitudien.com

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

- Trứng tách vỏ đánh bông

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào với chút gia vị cho mềm, đổ nước vào đun cùng thịt băm (nếu có nước xương thì không cần thịt).

- Nếu gia đình bạn thích ăn chua thì có thể cho thêm 2-3 cánh tai chua.

Bước 3: Đổ túi tàu phớ vào đảo đều. Đun sôi, đổ trứng đã đánh bông, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan trứng.

- Nếm gia vị mì chính, rắc hành mùi.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading