YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm cam thập cẩm

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

704 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mn cơm thập cẩm ny đi hỏi nguyn liệu hơi cầu kỳ v tốn cht thời gian nhưng cch lm khng qu phức tạp. Cc thnh vin trong gia đnh của bạn sẽ rất thch th khi được thưởng thức mn cơm mới lạ ny. Hy cng Foot-4tots lm thử nh!

Nguyn liệu:

- 300g gạo hạt di (rửa sạch, ngn khoảng 30 pht v để ro nước)
- 150g ức g
- 70g nho kh đen v vng
- 70g đậu H Lan đng lanh
- Vỏ cam được bo mỏng
- 100g hnh đỏ thi nhỏ
- 1 nhnh tỏi
- 4 nhnh đinh hương
- 5 quả bạch đậu khấu
- 1 thanh quế chia lm 4

Gia vị:

1. Gia vị cho g:

- 1,5 tha c ph x dầu
- 1 tha c ph rượu nấu ăn
- Một cht hạt tiu
- 1 muỗng c ph bột ng

2. Gia vị cho cơm

- Nước cam
- tha c ph bột nghệ
- 1-1,5 tha c ph muối
- Một cht hạt tiu

Hạt hạnh nhn nướng để trang tr.

Cch lm:

1. Trộn thịt g với gia vị (1) trong một chiếc bt nhỏ. Rồi bọc vo, ướp khoảng nửa giờ.

2. Cho dầu vo chảo, đun nng, xo g hơi ti rồi đổ ra đĩa.

3. Tiếp tục đun nng dầu, xo hnh ty, tỏi, đinh hương, bạch đậu khấu v quế cho tới khi hnh chuyển mu.

4. Cho gạo v bột nghệ đảo đều. Sau đ thm g (ở bước 2), vỏ cam, muối v hạt tiu, đảo thm lần nữa.

5. Thm nước cam v nấu cho tới khi gạo được nấu chn.

6. Khi gạo được nấu chn, thm nho kh.

7. Khi tất cả hon thnh, thm đậu H Lan v đảo đều. Trang tr thm với hạt hạnh nhn nướng.

Kẹo Ngọt

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading