YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khoai tây bơ nghiền

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

746 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùi bơ béo ngậy hòa quyện cùng mùi sữa sẽ làm hương vị khoai tây của bạn thêm phần đậm đà và thơm ngon chưa từng thấy. Bạn có thể kết hợp món này với bánh mỳ, bánh ngọt... hay thậm chí là 'ăn chay'.

Nguyên liệu

- 1kg khoai tây
- 200g bơ
- 250ml sữa
- Muối
- Một chút dầu olive

Cách làm

1. Cho khoai vào nồi, đổ nước và rắc thêm chút muối, luộc khoảng 20-30 phút.

2. Gọt vỏ khoai. Sử dụng một cái sàng, cho khoai vào, nghiền nát.

3. Đun nóng sữa.

4. Cho khoai đã nghiền lên bếp, cho bơ vào, đảo đều.

5. Đổ 1/3 lượng sữa nóng vào hỗn hợp khoai, khuấy đều. Sau đó, đổ nốt lượng sữa còn lại, đánh bông lên. Rồi thêm chút muối, tiếp tục đánh bông.

6. Cho khoai nghiền ra đĩa, rưới một chút dầu olive lên.

Kẹo Ngọt

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading