YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

4 không khi uống bia

Thứ Tư, 09/03/2011 10:07

2,268 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa hè hầu hết nam giới đều thích uống bia lạnh, nhưng khi uống cần chú ý những điều “không nên” sau.

1. Nhiệt độ của bia không nên quá thấp

Bia để trong tủ lạnh nên khống chế ở nhiệt độ từ 5-10oC bởi vì độ hòa tan của CO2 hàm chứa trong bia sẽ biến đổi tăng hay giảm tùy theo nhiệt độ, các thành phần của bia sẽ điều chỉnh trong không gian nhiệt độ này để hình thành được mùi vị tốt nhất. Bia có nhiệt độ quá thấp không những uống không ngon mà còn làm cho protein ở trong bia bị phân giã, thành phần dinh dưỡng bị phá hỏng.

Bia tươi là là loại bia phải thông qua màng lọc thanh trùng để tẩy trừ vi khuẩn và tạp chất, sau đó đóng vào bình không vi khuẩn. Ở trong nhiệt độ từ 5-10oC, các loại thành phần dinh dưỡng và các mùi vị ở trong bia tươi cũng ổn định nhất.2. Không nên uống quá nhiều
Hàm lượng cồn ở trong bia không cao, dinh dưỡng phong phú. Có nhiều người có thói quen uống bia thì uống liền một lúc 3-4 cốc, đại lượng nước uống vào rất nhanh sẽ bị đào thải ra ngoài nhưng cồn thì sẽ nhanh chóng được hấp thụ, làm cho cồn trong máu tăng cao.

Nếu suốt cả mùa hè ngày nào cũng uống nhiều bia sẽ khống chế ảnh hưởng đến sự hoạt động thông thường của tế bào, cũng có thể dẫn đến sự tích trữ mỡ từ đó gây ra “bụng bia” và còn ảnh hưởng đến chức năng thông thường của tim mạch.

Chuyên gia khuyến nghị mỗi ngày chúng ta không nên uống vượt quá 1000ml.

3. Không nên ăn cùng với cá hun khói
Có một lưu ý rất quan trọng đó là khi uống bia trong các món “nhậu” không nên kết hợp ăn cùng với các thực phẩm hun khói như cá hun khói, thịt hun khói.... Bởi vì trong thực phẩm hun khói hàm chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra biến chất như Polycyclic hydrocarbon, axit amin và thậm chí là cả Benzopyrene. Khi uống quá nhiều bia làm cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao, những chất kể trên trong thực phẩm hun khói sẽ kết hợp lại với nhau, từ đó gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu. Thời tiết mùa hè nóng bức nên chúng ta thường uống nhiều bia lạnh, vì vậy tỉ lệ phát sinh ra những bệnh này thường sẽ cao hơn.

4. Không nên buộc chặt chai bia vào nhau
Những năm gần đây, phát sinh không ít sự kiện “nổ” chai bia gây tổn thương cho con người. Nguyên nhân là để dễ dàng khi vận chuyển, người ta xếp các chai bia sát vào nhau, trên đường về nhà gây ra nổ do va chạm vào nhau. Trong chai bia đóng gói nguyên kiện đã có một khí áp nhất định, nhiệt độ môi trường cao, áp lực trong chai (áp lực thực phẩm) cũng sẽ tăng cao vì vậy mùa hè mua bia mang về nhà nên đặc biệt chú ý khâu vận chuyển.

Theo Afamily

Danh mục bài viết Bia - Nước giải khát

Đang tải dữ liệu loading