YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mực xào ngô bao tử

Thứ Sáu, 01/04/2011 08:50

1,427 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn này bạn có thể sử dụng nấm linh chi trắng hay nấm rơm đều ngon. Vị cay của mực và thơm của ngô non sẽ làm tăng hương vị cho bữa cơm gia đình bạn. Hãy cùng độc giả Minh Thư làm thử nhé!
Nguyên liệu
- 100g nấm linh chi trắng
- 150g ngô bao tử
- 300g mực ống- 1 nhánh hành tây
- Một chút tỏi xay
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Ớt tươi (ớt đỏ và ớt xanh)
- Hạt tiêu
- Dầu ăn.


Ảnh: ttol.com

Ảnh: ttol.com
Thực hiện

1. Mực làm sạch, thái khoanh.
- Cần tây cắt khúc.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc.
- Ngô rửa sạch, chẻ đôi.
- Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi. Cho mực, ngô non vào xào rồi thêm hạt nêm.
- Cho cần tây vào, ớt vào, đảo qua, tắt lửa.
- Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading