Cuối tuần rủ nhau vào bếp
Khoai tây nhồi nạc cua
Nguyên liệu
50g thịt cua
2 quả trứng
2 củ khoai tây
½ chén bột mì, ½ chén bột xù. 1 thìa café muối, ¼ thìa café tiêu. Dầu để chiên
Xốt ớt mayonnaise: 2 thìa súp mayonnaise, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa café muối, cốt chanh, muối, tiêu
Thực hiện
Thịt cua nêm muối tiêu, trộn đều
Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn trộn chung với thịt cua, vo viên. Lăn viên khoai qua bột mì, nhúng vào trứng đánh ran, cuối cùng lăn qua bột xù. Thả vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi chín vàng là được.
Xốt ớt Mayonnaise: Trộn xốt mayonnaise với tương ớt, muối, tiêu và nước chanh thành hỗn hợp sệt.
Dọn khoai tây nhồi cua ra đĩa, dùng nóng với xốt ớt mayonnaise.
Bò xốt mù tạc
Nguyên liệu
150g thịt bò
1 củ khoai tây
20g xà lách
½ thìa café muối, tiêu, lá thyme, rượu vang đỏ, kem béo, dầu ăn, cà chua trang trí
Xốt mù tạc: ½ chén xốt nâu, ½ chén mù tạc vàng, 20g bơ
Thực hiện
Thịt bò rửa sạch, xắt khối vừa ăn, ướp với muối, tiêu, lá thyme.
Làm nóng dầu, cho thịt bò vào chiên vàng hai mặt, thêm một ít rượu vang đỏ, cho vào lò nướng 5 phút ở khoảng 200 độ C
Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn, nêm thêm muối, tiêu, lá thyme, kem béo cho vừa ăn.
Nước xốt: Đun nước xốt nâu, mù tạc, bơ thành hỗn hợp sền sệt
Trình bày: Đặt khoai tây ở một góc đĩa, sắp thịt bò lên trên, rưới nước xốt lên trên cùng. Dọn ăn kèm với xà lách và cà chua.
Tôm càng đút lò phomai
Nguyên liệu:
1 con tôm càng
1 thìa café ớt bột
½ thìa café tiêu
1 thìa café tỏi băm, ½ thìa café muối, 2 thìa súp xốt bechamel, ¼ chén phomai mozzarella, xà lách, cà chua trang trí.
Thực hiện
Tôm càng rửa sạch, luộc sơ, chẻ đôi, bỏ chỉ lưng
Búng một ít tiêu và muối vào tôm càng, rưới xốt bechamel, rắc thêm ớt bột, phomai mozzarella và tỏi lên tôm
Cho tôm vào lò nướng 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho phomai tan chảy và tôm vàng mặt là được.
Lấy tôm ra, đặt vào đĩa, trang trí và dùng kèm xà lách, cà chua. Dùng nóng khi vừa chế biến xong.
Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần
Bình luận