Món ngon dọc mùng ba miền
Hè đang tới, dọc mùng thơm mát sẽ lại được mùa “thịnh hành” trên mâm cơm gia đình. MonngonHanoi.com giới thiệu đến độc giả những món ngon khắp ba miền được chế biến từ loại rau này.
Miền Bắc: Bún dọc mùng
Bún dọc mùng là món ăn được rất nhiều người ưa thích, nhất là vào mùa hè. Bún dọc mùng ăn mát, thanh nhiệt, rất phù hợp để đổi bữa mỗi khi thấy...ngán cơm.
Ở Hà Nội, món bún bung truyền thống được các chủ quán kết hợp khéo léo với dọc mùng khiến hương vị rất lạ, ngon tuyệt.
Ngoài bún dọc mùng, người miền Bắc cũng hay nấu canh dưa dọc mùng (dưa chua, cá và rau dọc mùng) hoặc làm món gỏi dọc mùng (trộn và bóp gỏi rau mùng).
Miền Trung: Dưa mùng
Món canh dưa mùng bung sườn heo - món ăn đặc trưng của người xứ Nghệ
Miền Nam: Nộm mùng bạc hà, Canh chua dọc mùng cá lóc
Người miền Nam thường dùng rau dọc mùng bạc hà (một loại khác của dọc mùng) kết hợp với các nguyên liệu khác như lạc, giò, trứng, tai lợn hoặc thịt gà, thịt vịt thái lát nhỏ... để có được rất nhiều món nộm ngon miệng.
Món canh chua dọc mùng cá lóc cũng rất ngon và mát mẻ, phù hợp với thời tiết oi nóng miền đất này.
Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền
Bình luận