Lưỡi bò, má bê hầm

Thứ Bảy, 07/05/2011 08:45

1,496 xem

0 Bình luận

(0)

3199

Nguyên liệu: 180g má bê, một cái lưỡi bò, 80g khoai tây, 250g cà rốt, 10g nho vàng khô, 10g bơ, 20ml kem béo, 20g ngò tây, 400g củ hành, 400g cần tây, 400g boa-rô, 5kg xương bò, 200ml rượu vang Madeira, 50g tỏi, tiêu hạt, bột nêm, mù tạc.

Thực hiện:

- Xương bò rửa sạch, để ráo, cho vào lò nướng để phần mỡ khô hết và xương chuyển sang  màu vàng nâu.

- Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, xào một nửa lượng cà rốt, củ hành, boa-rô, cho rượu vang và một ít nước vào hầm qua đêm. Dùng rây lược lại nước dùng.

- Nướng sơ củ hành, cần tây, tỏi tây và cho nước dùng bò vào. Cho tiếp lưỡi bò và má bò vào nấu lửa nhỏ trong vòng sáu giờ, nêm nếm theo khẩu vị.

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, nấu chín, cho kem béo và bơ vào, nghiền nhuyễn. Cho mù tạc vào tùy khẩu vị.

- Cắt cà rốt thật nhỏ, xào qua với nho vàng khô. Cho thêm một ít nước xốt hầm thịt vào cho thơm.

- Khi bò mềm, cho ra đĩa, bày khoai tây nghiền và rưới xốt nho, cà rốt lên trên.

(Hướng dẫn: Nhà hàng Reflections, 19 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM)

Thanh Mai (ghi)

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading