Lưỡi bò, má bê hầm
Thực hiện:
- Xương bò rửa sạch, để ráo, cho vào lò nướng để phần mỡ khô hết và xương chuyển sang màu vàng nâu.
- Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, xào một nửa lượng cà rốt, củ hành, boa-rô, cho rượu vang và một ít nước vào hầm qua đêm. Dùng rây lược lại nước dùng.
- Nướng sơ củ hành, cần tây, tỏi tây và cho nước dùng bò vào. Cho tiếp lưỡi bò và má bò vào nấu lửa nhỏ trong vòng sáu giờ, nêm nếm theo khẩu vị.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, nấu chín, cho kem béo và bơ vào, nghiền nhuyễn. Cho mù tạc vào tùy khẩu vị.
- Cắt cà rốt thật nhỏ, xào qua với nho vàng khô. Cho thêm một ít nước xốt hầm thịt vào cho thơm.
- Khi bò mềm, cho ra đĩa, bày khoai tây nghiền và rưới xốt nho, cà rốt lên trên.
(Hướng dẫn: Nhà hàng Reflections, 19 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM)
Thanh Mai (ghi)
Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần
Bình luận