YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Công dụng khác của đường

Thứ Sáu, 13/05/2011 08:30

1,105 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đường là loại gia vị thường được sử dụng trong nhà bếp. Bạn có biết đường còn nhiều công dụng khác nữa?

Giảm độ mặn món ăn

Ngoài tác dụng làm ngọt, đường còn có tác dụng giảm độ mặn cho món ăn. Nếu đã lỡ tay nêm canh, súp, rau hơi mặn, bạn có thể dùng đường để làm giảm độ mặn của món ăn.

 

Để món ăn có màu sắc đẹp hơn

Với những món thịt, cá, tôm rim, bạn nên thắng đường cho vàng, ướp trước khi nấu. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ có màu sắc đẹp hơn.

Khử cay, ngứa

Sau khi bằm ớt hay gọt khoai môn, tay bạn thường bị nóng rát hoặc ngứa. Hãy làm ướt tay rồi xoa nhẹ một muỗng canh đường lên tay trong khoảng 1- 3 phút. Rửa lại bằng nước ấm, tay bạn sẽ hết cay và ngứa.

Đắp mặt nạ

Khi đắp mạt nạ bằng dưa leo, bạn hãy nhớ trộn thêm vào một chút đường, đường sẽ làm cho da của bạn mềm hơn.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading