Chè thập cẩm, trái cây lung linh sắc màu
Chè thập cẩm
Nguyên liệu:
100g đỗ đỏ hạt lớn, 100g đỗ trắng, 50g đỗ xanh, 1 bát nhỏ bánh lọt, 1 thìa súp hạt lựu, 1 miếng rau câu, 300g dừa nạo, 1
ống va ni, 300g đường, 1 bát nước lọc.
Thực hiện:
Ngâm mềm các loại đỗ đỏ, trắng, xanh vớt ra để riêng. Lần lượt cho từng loại đỗ vào nối nấu chín mềm. Đun sôi nước, cho vào dừa nạo vắt lấy nước cốt. Đun sôi đường, nước vừa sánh, cho va ni vào để tạo mùi thơm.
Thưởng thức:
Cho rau câu, hạt lựu, bánh lọt, các loại đỗ, nước đường, đá bào, rưới nước cốt dừa vào, dùng lạnh rất ngon.
Chè trái cây
Nguyên liệu:
50g mứt chùm ruột, 50g chuối khô, 100g cơm dừa nước, 4 múi mít xé miếng, 100g nhãn tiêu, 1 miếng cơm dừa non, 50ml si rô dâu, 300g dừa nạo, 2 thìa cà phê bột năng; 1 ống va ni, 200g đường, 200ml nước lọc.
Thực hiện:
Thái nhỏ chuối khô. Bóc vỏ nhãn tiêu. Tỉa hoa dừa non. Đun nước sôi, cho dừa nạo vào, vắt lấy 1 bát nước cốt. Đun sôi
nước cốt dừa, cho bột năng pha loãng vào khuấy sánh đặc, cho va ni vào,
để nguội. Đun sôi đường và nước sánh lại.
Thưởng thức:
Cho mứt, trái cây, đá nước đường, cốt dừa, si rô dâu vào ly, dùng lạnh rất ngon.
Thanh Tùng
Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem
Bình luận