YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Salat mực cuốn rau củ giòn, ngọt

Thứ Ba, 24/05/2011 09:59

1,573 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những miếng mực tươi đậm vị biển, thêm ít rau củ như cà rốt, bí đao, cà chua, trộn cùng tiêu đen, dầu ô liu… sẽ khiến trẻ nhỏ và ông xã bạn tấm tắc khi thưởng thức, nhất là trong những ngày nóng.

Nguyên liệu:

1 con mực ống cỡ trung; 1 củ cà rốt, 1 khúc bí đao, 100g cà chua bi, tiêu đen, muối, nước cốt chanh, rượu vang, dầu ô liu.

Cách làm:

- Các loại rau củ nên ngâm qua nước muối.

- Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.

- Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới.

- Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.

- Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.

- Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.
Theo Dân Việt

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading