YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thân em vừa trắng lại vừa tròn...và còn thơm ngon nữa

Thứ Năm, 02/06/2011 04:07

1,373 xem

0 Bình luận

(0)

0

và...em chính là hành tây nhồi xá xíu, bánh mì

Để làm món này cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:



- Hành tây (tất nhiên rồi)

- Bánh mì

- Thịt xá xíu

- Tỏi

- Rau chân vịt (rau bina)

Đến phần hành động này: 

Bước 1:
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt bỏ phần đỉnh đầu rồi nhẹ nhàng lấy phần ruột ở trong ra, chỉ chừa lại lớp phía ngoài để trang trí.


Bước 2:
- Băm nhỏ phần ruột hành cùng tỏi và rau chân vịt.



Bước 3:
- Bánh mì rang khô với bơ rùi cắt hạt lựu nhé!


Bước 4:
- Thịt xá xíu cũng thái lát mỏng và đảo qua trên lửa to để thịt ra bớt mỡ.


Bước 5:
- Cho hành, tỏi và rau chân vịt vào xào qua cho chín. Nhớ là nêm nếm gia vị vừa ăn nha!


Bước 6:
- Bánh mì và thịt xá xíu cũng xào riêng một lần nữa nè.


Bước 7:

-Trộn đều hai hỗn hợp trên với nhau rùi cho vào củ hành đã chuẩn bị từ đầu
- Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút.


Yên tâm là hành đã chín rùi, sẽ hạn chế bớt mùi rùi  đấy!



Ăn hành tốt lắm đó!

Một món ăn hấp dẫn thế này thì sao có thể từ chối nhỉ? Vừa trắng vừa tròn lại còn thơm ngon.....chẹp chẹp!

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading