Rang cơm như người Thái

Thứ Hai, 13/06/2011 11:15

2,158 xem

0 Bình luận

(0)

2080

Đây là món cơn rang theo phong cách của người Thái. Rất đơn giản, đẹp mắt,đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon nữa đấy!

Nguyên liệu:

648148925_1
  • Tôm to 6 con, bóc vỏ
  • Cà chua, thái miếng
  • Hành tây ½ củ
  • Trứng 1 quả
  • 2 bát cơm đã nấu chín
  • Dưa muối hoặc dưa chuột muối
  • Chanh tươi 1 lát
  • Nước nắm, xì dầu, đường, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị

Cách làm:
 

911572761_2
Rót 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng

 
136422199_3
Đập trứng vào chảo và đảo thật nhanh, trứng vừa chín tới, không để bị chín kỹ quá sẽ khô
 
 173787498_4
Cho tôm vào đảo với trứng. Nêm một chút gia vị cho ngấm.
 
 1578904724_5
Khi tôm gần chín thì cho cơm vào rang. Lúc này cơm có vẻ khô và sẽ bị dính chảo, cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn nữa vào.
 271225192_6
Tiếp đến cho hành tây và cà chua vào cơm.
 402333865_7
Cho xì dầu, nước mắm (tùy chọn), một chút đường, muối tiêu vào chảo cơm, đảo thật đều tay cho các gia vị ngấm.
 
999902548_8
Khi cơm đã chín săn thì cho một chút hành xanh vào
 
805953883_9
Đảo cho hành hơi chín tái rồi tắt bếp nhấc chảo xuống.
 
597057442_10
Cho cơm ra bát ăn nóng với dưa chuột, cà chua và nước mắm chanh ớt

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading