YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món tráng miệng mềm ngon mà cực dịu mát

Thứ Tư, 15/06/2011 04:14

2,057 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món tráng miệng mềm thơm, béo ngậy mà không ngán với vị chua nhẹ của chanh và hương thơm hấp dẫn từ vỏ chanh sẽ khiến không chỉ các bé mà những thành viên khác trong gia đình cũng vô cùng thích thú!

Nguyên liệu:

- 500ml sữa tươi

- 50g bơ nhạt

- 90g đường

- 4 lòng đỏ trứng

- Nước cốt từ 1,5 quả chanh

- Vỏ 1 quả chanh, bào vụn

- 45g bột ngô hoặc bột năng

- Hoa quả ăn kèm tùy thích, lá bạc hà để trang trí

Cách làm:

Món tráng miệng mềm ngon mà cực dịu mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon kem, kem chanh

 

- Trong một nồi nhỏ, cho , nước chanh, vỏ chanh bào và đường vào đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi đường tan hết

thì tắt bếp.

- Thêm lòng đỏ trứng và bột năng vào nồi, khuấy nhanh tay khoảng 2

phút thì tiếp tục bật bếp lên thêm 2 phút nữa để trứng chín (không sôi) rồi tắt bếp là được.

 

- Trong khi chờ kem nguội bớt, bạn chuẩn bị các loại hoa quả ăn kèm nhé. Ở đây mình dùng quả lê và quả nam việt quất cùng chút siro dâu. Bạn có thể thử siro nho, siro bạc hà, chocolate hay thậm chí là cả mật ong cũng rất ngon đấy!

 

Món tráng miệng mềm ngon mà cực dịu mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon kem, kem chanh

Ăn khi kem còn ấm hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh. Bày hoa quả lên trên kem, rưới siro và thêm vài cọng lá bạc hà để trang trí cho đẹp mắt.

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading