YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chép hấp tương thơm ngon

Thứ Ba, 14/06/2011 12:00

2,352 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món cá hấp rất dễ làm này mang đến cho bạn hương vị đậm đà, thơm ngon của tương, cà và nấm. Ăn với các loại rau cuốn hay cơm trắng đều ngon.

Nguyên liệu

Một con cá chép khoảng 1 kg
2 muỗng canh tương hạt
2 quả cà chua
10 cây nấm đông cô
1/2 bát nước dùng nấu từ xương lợn
Gia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.


Thực hiện

Cá đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu đuôi. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Tương hạt giã (xay) nhuyễn. Cà chua xắt lát mỏng, nấm ngâm nở mềm.

Phi thơm hành, cho cà chua, tương vào xào chín nhừ, tiếp tục cho nấm, nước dùng vào nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại.

Xếp cá vào một cái dĩa rộng, xếp nấm, chan nước sốt lên trên. Hấp cá 45 - 50 phút là được.

Món cá hấp này ăn nóng với các loại rau cuốn, hay cơm trắng đều ngon.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading