YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn Lợn Nướng Tiêu Và Mật Ong

Thứ Bảy, 01/01/2011 12:00

6,535 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn món nướng, nhất là cả thanh sườn lợn nướng vàng bóng lên bởi được quết mật ong và dầu ăn, thơm mùi tiêu.
Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn món nướng, nhất là cả thanh sườn lợn nướng vàng bóng lên bởi được quết mật ong và dầu ăn, thơm mùi tiêu.
Nguyên liệu
-700 gr sườn
- Xì dầu ba thìa
- Tương ớt hai thìa
- Muối một thìa
- Mật ong một thìa
- Dầu ô liu một thìa
- Hạt tiêu, hành tây, vừng trắng.
Cách làm

Cách làm

Cắt thành từng chiếc xương sườn dài, ướp với xì dầu, tương ớt, muối, hạt tiêu, hành tây thái chỉ. Có thế ướp để nửa ngày hoặc qua đêm càng tốt.

Đặt sườn lợn đã ướp vào chảo nướng, quét nước xốt còn lại lên sườn. Quét thêm mật ong và dầu oliu. Bếp nướng 200 độ C, nướng được 15 phút lại lấy ra, bỏ nước sườn chảy ra, cho thêm mật ong và tiếp tục nướng khoảng 5 phút. Sau đó lại lấy ra, quét hết chỗ dầu ô liu còn lại, tiếp tục nướng 5 phút là được.

Khi trình bày, rắc thêm ít hạt tiêu và vừng trắng

Amthuc.com.vn

Theo Datviet
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading