YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh Cam Sữa Chua

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,103 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần bạn làm một món bánh đặc biệt đãi cả nhà nhé. Bánh cam sữa chua là một gợi ý thú vị đấy.
Cuối tuần bạn làm một món bánh đặc biệt đãi cả nhà nhé. Bánh cam sữa chua là một gợi ý thú vị đấy.
Nguyên liệu

- 2 chén bột mỳ

- ½ thìa muối

- 2 thìa bột nở

- 2 hộp sữa chua

- 1 chén đường

- 3 quả trứng

- 1 thìa vani

- 1 quả chanh vàng

- ½ chén mứt cam

- ½ chén dầu ăn

Cách làm
- Bật lò lên trước 250 độ. Chuẩn bị khuôn bánh, xịt dung dịch chống dính hoặc lấy một chút dầu ăn thoa đều khắp mặt khuôn.

- Rây bột cho mịn
- Cho lẫn bột mỳ
- bột nở
- và muối
- Rây tất cả ra một cái bát.
- Để sang một bên
- Lấy một cái âu khác cho 1 hộp sữa chua
- đường
- trứng, vani
- và bào chút vỏ chanh vào
- trộn thật đều.


- Cho bột vào hỗn hợp trứng sữa
- Thêm dầu ăn vào rồi đánh thật đều.


- Có thể sẽ có vài cục vón nhưng bạn đừng lo, cứ đánh nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp bột tương đối mịn.



- Rót bột vào khuôn bánh
- Nướng trong vòng 45 phút. Lấy bánh ra và để nguội.


- Trong lúc chờ bánh nguội, bạn chuẩn bị mứt cam.
- Rót mứt cam ra một cái chảo, đun chảy, đảo nhẹ đều đều.
- Sau đó cho sữa chua vào chảo và tắt bếp
- Tiếp tục đảo cho sữa và mứt quyện lại.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn
- Rót hỗn hợp mứt sữa lên mặt bánh, để tất cả thật nguội


- Và thưởng thức
Chúc các bạn ngon miệng


Nguồn: Afamily
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading