YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khoai Môn Xào: Bùi - Thơm - Ngậy

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,397 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoai môn xưa là thứ củ quý, chỉ dành để dâng tiến lên vua chúa thưởng thức. Món ăn từ khoai môn giàu tinh bột, protein và chất sắt, vị bùi thơm ngậy, giúp tiêu hóa tốt.
Khoai môn xưa là thứ củ quý, chỉ dành để dâng tiến lên vua chúa thưởng thức. Món ăn từ khoai môn giàu tinh bột, protein và chất sắt, vị bùi thơm ngậy, giúp tiêu hóa tốt.
Nguyên liệu
- 1 củ khoai môn
- Hành tím 1 củ
- Hành xanh thái nhỏ 1 thìa
- Muối tiêu
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm



- Khoai môn gọt vỏ cắt khối vuông khoảng 1 cm

- Đun nước sôi rồi cho khoai vào vỉ hấp trong 10 – 15 phút cho khoai chín tới thì nhấc ra

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành tím thái lát vào phi thơm rồi đổ khoai vào xào.

- Nêm muối tiêu, chút xíu đường và xóc, đảo nhẹ nhàng để khoai không bị nát.

- Khi khoai đã ngấm gia vị, rắc chút hành xanh rồi tắt bếp.



- Cho ra bát, ăn nóng rất lạ miệng. Khoai bở thơm, vị bùi bùi ngậy ngậy.


Nguồn: Afamily.vn

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading