YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt Lợn Viên Cuộn Ngô

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

4,745 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để thịt viên không dính tay, khi vo viên, bạn nên thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay.
Để thịt viên không dính tay, khi vo viên, bạn nên thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay.
Nguyên liệu
- 100g thịt nạc dăm
- 100g giò sống
- 50g tôm
- 150g xà-lách xoong
- 10g ngô hạt
- 1 thìa súp tương ớt
- 100g bột rán xù
- 1 quả trứng gà
- hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm

Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối), Món ăn ngon, Ăn gì - du lịch ở đâu,


1. Thịt nạc dăm xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, quết thật nhuyễn. Trộn đều thịt, giò sống, tôm với 2 thìa cà-phê hạt nêm và 1 thìa cà-phê tiêu. Dùng thìa quết liên tục theo một chiều để tạo độ dính và dẻo.

2. Ngô hạt đem hấp chín. Trứng cho ra bát, đánh tan. Xà-lách xoong nhặt, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước.

3. Lấy một lượng hỗn hợp thịt nạc, giò sống, tôm vào lòng bàn tay, ấn dẹp, cho ngô hạt vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó cho viên thịt vào trứng rồi lăn qua bột rán xù. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho những viên thịt vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu. Cho thịt viên ra đĩa có lót xà-lách xoong, dùng nóng kèm với tương ớt.

Mách bạn:

Để thịt viên không dính tay, khi vo viên, bạn nên thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay.


Amthuc.com.vn

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading