YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngao Xào Tỏi Tây

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

915 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cây tỏi tây xanh mơn mởn và thơm nồng ấm áp, lại chứa nhiều vitamin C, E, tăng sức đề kháng. Khi xào với ngao và măng tỏi tây hòa quyện cho hương vị tươi mới hết sức thú vị.




Cây tỏi tây xanh mơn mởn và thơm nồng ấm áp, lại chứa nhiều vitamin C, E, tăng sức đề kháng. Khi xào với ngao và măng tỏi tây hòa quyện cho hương vị tươi mới hết sức thú vị.




Nguyên liệu

- Tỏi tây

- Ngao

- Măng tươi

- Gừng

- Rượu trắng

- Muối tiêu



Cách làm


Tỏi tây nhặt bỏ bớt lá già, rửa thật sạch các kẽ lá. Cắt khúc 5cm

Măng vàng cắt khúc tương tự tỏi tây

Ngao mua về ngâm rửa, đánh cọ sạch. Cho ngao vào nồi luộc, thêm chút gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. Đun đến khi ngao chín mở miệng là được.

Vớt ngao ra, gỡ lấy thịt.


Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho măng vào xào trước, nêm chút muối tiêu. Tiếp đó cho tỏi tây, mở lửa lớn đảo nhanh tay khoảng 1 phút.

Cho tiếp thịt ngao vào xào, nêm nếm lại muối tiêu gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Thịt ngao đã chín nên bạn không cần xào lâu.


Thêm một cách chế biến cho món thịt ngao quen thuộc, bạn chỉ mất 3 – 5 phút là đã có được món ăn ngon cho bữa chính của cả nhà hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Amthuc.com.vn




Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading