YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh Sườn Nấu Nấm, Dễ Làm Lại Ngon

Thứ Bảy, 12/06/2010 12:00

3,240 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với canh này bạn có thể ăn cơm hoặc bún đều rất hợp.
Với canh này bạn có thể ăn cơm hoặc bún đều rất hợp.
Nguyên liệu

- Sườn thăn 600g


- Cà chua 2 quả


- Xốt cà chua 3 thìa


- Một nhánh gừng nhỏ


- Bắp cải ¼ cái


- Nấm tùy loại, có thể chọn nấm kim châm, nấm hải sản…


- Hạt nêm

Cách làm


- Sườn chặt miếng vừa ăn, đun nước sôi, chần sườn trong vài phút rồi đổ nước đi, rửa sạch lại sườn.


- Cho sườn vào nồi, thêm nước và hai lát gừng vào, đun sôi. Nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng 30 phút cho sườn mềm. Nêm 2 thìa hạt nêm.


- Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch để ráo. Cà chua thái múi cau.


- Khi sườn chín mềm, cho cà chua vào trước, cà chua mềm thì cho tiếp rau bắp cải và nấm vào.


- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho xốt cà chua vào. Đun thêm 3 phút nữa khi nấm, bắp cải chín mềm thì tắt bếp. Rắc rau mùi thái nhỏ vào.

- Múc canh ra bát, ăn nóng.


Theo Afamily
Leo
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading