YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm Trân Châu

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

610 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này sắp ra dĩa theo kiểu hàng dọc hay vòng tròn từng màu đi chung với nhau trông sẽ rất đẹp mắt.
Món này sắp ra dĩa theo kiểu hàng dọc hay vòng tròn từng màu đi chung với nhau trông sẽ rất đẹp mắt.
Nguyên liệu
- 1 lbs tôm
- ¼ lbs nếp ( ngâm nước 1 - 2 tiếng trước khi hấp chín)
- 5 - 6 củ năng ( water chestnut ) ( bằm nhỏ )
- 1 củ hành hương ( bằm nhỏ )
- ¾ tsp muối + 1½ tsp đường
- 1 TBSP bột bắp
- Màu xanh & màu đỏ (nước cốt dừa optional)



Cách làm
Nếp sau khi ngâm rửa lại bằng nước lạnh để ráo nước , thì chia làm 3 phần bằng nhau. Một phần trộn với vài giọt màu xanh , 1 phần trộn vài giọt màu đỏ , phần còn lại thì không trộn. ( gạo nếp muốn trộn thêm nước cốt dừa thì tự do )Sau khi trộn màu xong thì trộn nếp mỗi loại với chút dầu ăn để khi hấp chín nếp sẽ rời ra từng hột . Xong rồi đem hấp chín.

- Tôm lột vỏ, bằm nhuyễn vừa ( hay cho vào máy xay , nhưng đừng để nhuyễn quá ). trộn gia vị trên + hành + củ năng + bột bắp. Xong rồi vo viên tròn , lớn nhỏ tự do. Đem hấp chín ( khoảng 5 - 7 phút là chín ).

- Tôm viên sau khi hấp chín thì lăn qua nếp (chia đều ra mỗi màu đều bằng nhau)



Trình bày
Xắp ra dĩa theo kiểu hàng dọc hay vòng tròn từng màu đi chung với nhau.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading