YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Chép Sốt Ngũ Vị

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

1,552 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dùng với cơm nóng thì thật hấp dẫn.
Dùng với cơm nóng thì thật hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 1 con cá chép sống khoảng 500g, làm sạch vảy, bỏ mang, vây, làm sạch bụng, khứa xéo hai bên mình cá.

- 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 nhánh gừng nhỏ, gọt vỏ, thái sợi mỏng.

- 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa nhỏ bột năng, hành lá, ớtê đỏ thái sợi, tiêu, hạt nêm.


Cách làm
- Ướp cá với muối, tiêu, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
- Đun sôi nước, cho cá vào luộc chín, vớt ra đĩa.
- Cho dầu mè vào chảo đun nóng, khử gừng cho thơm, lọc một ít nước luộc cá vào. Tiếp đến, cho rượu, ngũ vị hương, nước tương vào đun sôi, nêm hạt nêm vào.
- Hòa bột năng với nước, cho từ từ vào chảo cho đến khi nước sốt sánh lại.
Rưới nước sốt lên cá. Rắc hành lá, rau mùi, tiêu, ớt lên trên.

Dùng với cơm nóng.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading