YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Hường Nướng Kiểu Thái

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

610 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này khi ăn, thực khách sẽ cảm thấy rất hài lòng bởi sự đậm đà của thịt cá, của sự hòa trộn khéo léo các hương vị khác.


Món này khi ăn, thực khách sẽ cảm thấy rất hài lòng bởi sự đậm đà của thịt cá, của sự hòa trộn khéo léo các hương vị khác.


Nguyên liệu
- Một con cá hường
- Rượu vang trắng,
- Nước sốt cá, ( Loại để chấm cá, mực )
- Tương ớt ăn phở, tiêu, tỏi, hành tây, hành củ, hành lá, ớt bằm, nước cốt chanh.
Cách làm
Trộn hỗn hợp nước sốt và gia vị với hành thái, tỏi bằm, hành bằm, tiêu, ớt... thành chén nước chấm ngon.

- Dùng giấy bạc để nướng thức ăn gấp lại, để cá vào bên trong.
- Sau đó, đổ hỗn hợp nước chấm ướp lên trên cá rồi cuộn trong giấy bạc. - Nướng bằng lò vi sóng hoặc lò than.

Chú ý giữ nước ướp thấm vào cá trong quá trình nướng. Khoảng 30 phút dùng xiên thử cá hoặc chú ý mùi thơm là cá chín.


Trình bày
Để cá lên trên đĩa, rưới nước sốt ướp cá lên trên. Rắc thêm hành lá thái sợi.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading