YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi Cá Cơm Phú Quốc

Thứ Bảy, 28/02/2009 12:00

1,386 xem

0 Bình luận

(0)

0

Làm cá cũng khá công phu.


Nguyên liệu

- 500g đu đủ xanh bào;
- 300g cá cơm sấy khô;
- Hành tím, tỏi, ớt, gừng, chanh, ớt, dấm;
- Rau răm, củ hành trắng, hành phi, đậu phộng rang;
- Gia vị: muối, tiêu, đường.

Cách làm
1. Cá cơm sử dụng loại đã ướp gia vị, sấy khô. Nếu không có loại cá này, có thể dùng cá cơm tươi, ướp gia vị mang sấy ráo nước, không quá khô cứng. Nếu dùng cá cơm khô thì rửa sạch, để ráo, xào chín với gia vị.

2. Đu đủ xanh bào sợi nhuyễn. Rau răm xắt nhuyễn, củ hành tây cắt khoanh.

3. Làm nước mắm trộn gỏi: Gừng giã nhuyễn, tỏi , ớt băm nhỏ. Pha 1 chén nước với 3 muổng giấm, 3 muổng đường, 2 muổng nước mắm ngon. Khuấy tan đường. Vắt thêm 1 miếng chanh, cho 1 muổng gừng, 1 muổng tỏi ớt vào.


4. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. Tách cá cơm rời từng con cho vào chảo chiên vàng đều, thỉnh thoảng đảo cho cá không bị cháy.


5. Vớt đu đủ ra rổ cho ráo nước. Gắp ra dĩa, trên bày cá cơm, hành tây xắt khoanh. Chan nước mắm trộn gỏi lên, rắc thêm rau răm, hành phi, đậu phộng. Khi ăn mới trộn lên cho đều.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading