Món Ăn Dân Dã ( Thực Đơn Số 5)

Thứ Bảy, 28/02/2009 12:00

1,153 xem

0 Bình luận

(0)

3704

Thực đơn số 5 gồm: Cá nục nấu chua lá giang và tép đồng rang muối.
Thực đơn số 5 gồm: Cá nục nấu chua lá giang và tép đồng rang muối.
Nguyên liệu
-400grs cá nục, tươi xanh, chọn lứa cá nhỏ bằng hai ngón tay trỏ nấu chua mới ngon, đừng mua cá lớn.
-3 bó lá giang.
-2 quả cà chua.
-1 Búp xà lách+rau thơm.
-Hành ngò.
-300grs tép đồng tươi trong.
-Vài củ hành tím, tỏi.
Cách làm
+ Cá nục bỏ ruột, cắt đuôi và mang, rửa thật sạch, ướp vào cá nước mắm, hành củ giã, bột ngọt, tiêu.

Xà lách - rau thơm rửa sạch quay ráo rồi đem xắt nhỏ bỏ ra đĩa để ăn kèm với canh chua.

Lá giang lặt hết lá và ngọn, bỏ cọng, đem rửa sạch rồi bóp dập.Cà chua bỏ hột xắt nhỏ.

Nấu sẵn một lượng nước sôi đủ nồi canh. Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu cho nóng, cho cá vào trước, lửa nho nhỏ cho cá thấm tháp săn cá lại thì cho tiếp cà chua vào, cà chua chín nhừ thì cho lượng nước sôi vào, để cá sôi kỹ vài dạo, cho lá giang vào, sôi thêm vài phút xắt vào vài quả ớt sim, nêm nếm lại, thêm muối, bột ngọt, rắc hành ngò rồi bắc xuống.

Món này ăn nóng, lấy 1 chút mắm nhĩ dằm ớt sim để chấm cá nục, khi ăn vớt từ từ cá ra đĩa, hết đến đâu gắp cá bỏ ra đến đấy cho nóng và ráo cá.

+ Tép đồng nhặt sạch rong rêu, vỏ ốc gạo...Đem rửa thật sạch, cho vào xoong nhỏ, cho muối, ớt bột, 1thìa cafe đường, tiêu, một chút dầu ăn, bắc nồi lên bếp rim cho tới khi cạn queo nước là được.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading