YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hàu Đút Lò

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

1,592 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món khai vị cho một bửa tiệc, vừa nhẹ lại vừa làm rất nhanh ( Trừ lúc cạy hàu ra làm )
Đây là món khai vị cho một bửa tiệc, vừa nhẹ lại vừa làm rất nhanh ( Trừ lúc cạy hàu ra làm )
Nguyên liệu
- 4 con hàu sống,( L'huîtres)
- 4 muỗng súp rượu trắng hay champagne
- 10 g phô mai gruyère,
- 2 muỗng cà phê bơ lạc,
- 2 muỗng cà phê tỏi phi,
- 1 lòng đỏ trứng gà,
-1/2 muỗng cà phê bột nêm.


Cách làm
- Hàu tách bỏ một bên vỏ. ( Chuyện này nói thì dễ , nhưng làm thì phải có nhiều kinh nghiệm, nếu không làm rất lâu, và coi chừng bị thương ở tay đấy )

Trộn đều hỗn hợp gồm:
- phô mai + bơ + tỏi phi + trứng gà + bột nêm+ rượu trắng

Chan hỗn hợp trên vào thịt hàu rồi cho vào lò điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để hàu không bị khô. Khi thấy gia vị tan đều, thịt hàu vừa chín tới và phồng lên là được.

Dùng nóng với muối tiêu chanh pha ớt băm. Hay dùng tự nhiên cũng ngon cho những ai không thích dùng thức ăn quá mặn hay dùng cay

Hàu, đã có chất mặn tự nhiên, nên không cần thêm muối nữa, nếu không hàu sẽ bị mặn.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading