Moule Meunier

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

1,114 xem

0 Bình luận

(0)

2116

Dùng nóng, với khoai tây chiên giòn, và bánh mì.
Dùng nóng, với khoai tây chiên giòn, và bánh mì.
Nguyên liệu
- 1 lít moules
- tỏi
- Beurre
- Un demi verre de vin blanc
- 1 nhánh cần
- thym + lá lauries
- 1 củ hành nhỏ
- Vài cọng lá persil để trình bày cho đẹp mắt



Cách làm
Lấy 1 cái nồi, phải lớn gấp 2 hay ba phần ốc, đổ ốc vào, tỏi băm nhuyển , rau cần đập cho dập, cắt từng khúc dài nhỏ ra và 1 muỗng cà phê bơ

Bắt lửa thật lớn, thỉnh thoảng nhớ lấy muỗng hay xốc nồi ốc, cho ốc được chín đều

Khi thấy ốc đã mở ra rồi, hãy để ốc mở hết ra.
Thì ốc đã chín, nhưng nếu nấu lâu quá Ốc sẽ mất ngon vì cứng
Đổ rượu trắng vào trước khi bắt nồi ốc xuống .

Sauce:

- 2 muỗng súp mù tat ( moutarde) chon cay nhiều hay ít cay tuỳ khẩu vị từng người
- 1/2 trái chanh

Vắt nước chanh vào moutarde, quậy đều

Dùng nóng, với khoai tây chiên giòn, và bánh mì.


Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading