Moule Meunier
Dùng nóng, với khoai tây chiên giòn, và bánh mì.
Dùng nóng, với khoai tây chiên giòn, và bánh mì.
Nguyên liệu
- 1 lít moules
- tỏi
- Beurre
- Un demi verre de vin blanc
- 1 nhánh cần
- thym + lá lauries
- 1 củ hành nhỏ
- Vài cọng lá persil để trình bày cho đẹp mắt
- tỏi
- Beurre
- Un demi verre de vin blanc
- 1 nhánh cần
- thym + lá lauries
- 1 củ hành nhỏ
- Vài cọng lá persil để trình bày cho đẹp mắt
Cách làm
Lấy 1 cái nồi, phải lớn gấp 2 hay ba phần ốc, đổ ốc vào, tỏi băm nhuyển , rau cần đập cho dập, cắt từng khúc dài nhỏ ra và 1 muỗng cà phê bơ
Bắt lửa thật lớn, thỉnh thoảng nhớ lấy muỗng hay xốc nồi ốc, cho ốc được chín đều
Khi thấy ốc đã mở ra rồi, hãy để ốc mở hết ra.
Thì ốc đã chín, nhưng nếu nấu lâu quá Ốc sẽ mất ngon vì cứng
Đổ rượu trắng vào trước khi bắt nồi ốc xuống .
Sauce:
- 2 muỗng súp mù tat ( moutarde) chon cay nhiều hay ít cay tuỳ khẩu vị từng người
- 1/2 trái chanh
Vắt nước chanh vào moutarde, quậy đều
Dùng nóng, với khoai tây chiên giòn, và bánh mì.
Bắt lửa thật lớn, thỉnh thoảng nhớ lấy muỗng hay xốc nồi ốc, cho ốc được chín đều
Khi thấy ốc đã mở ra rồi, hãy để ốc mở hết ra.
Thì ốc đã chín, nhưng nếu nấu lâu quá Ốc sẽ mất ngon vì cứng
Đổ rượu trắng vào trước khi bắt nồi ốc xuống .
Sauce:
- 2 muỗng súp mù tat ( moutarde) chon cay nhiều hay ít cay tuỳ khẩu vị từng người
- 1/2 trái chanh
Vắt nước chanh vào moutarde, quậy đều
Dùng nóng, với khoai tây chiên giòn, và bánh mì.
Trình bày
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận