YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò Cặp Vách

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

837 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này ăn kèm bánh phồng tôm và nước mắm nêm.



Món này ăn kèm bánh phồng tôm và nước mắm nêm.



Nguyên liệu
- 300gr thịt bò, xắt lát mỏng
- 200gr gan heo, luộc chín, cắt mỏng
- 100gr mỡ heo, luộc chín, cắt mỏng
- 100gr kiệu chua
- Đậu phộng rang, hành phi, ngũ vị hương, tỏi, ớt, thơm (dứa) băm nhuyễn, mắm nêm (rây bỏ xác), tiêu, đường, dầu ăn, khế, chuối chát, bánh tráng.
Cách làm
- Ướp thịt bò với tỏi, tiêu, đường, dầu ăn, ngũ vị hương.
- Gan và mỡ heo ướp gia vị.
- Phi tỏi, trộn mật ong.
- Trải thịt bò ra cuộn gan, mỡ heo, củ kiệu. Sau đó xiên que nướng,
vừa nướng vừa thoa mật ong và tỏi phi.
- Làm mắm nêm: thơm, mắm nêm, tỏi, ớt, đường, nước sôi, đậu phộng rang.
Trình bày
Sau khi chế biến, bày thịt bò xiên ra đĩa và dùng rau sống trang trí để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading