Rượu Nho
Nếu rượu không được ngọt có thể thêm chút đường và thêm rượu để vào cho có độ nồng.
Nếu rượu không được ngọt có thể thêm chút đường và thêm rượu để vào cho có độ nồng.
Nguyên liệu
- 1kg nho chín
- 500gr đường cát
- 500gr đường cát
Cách làm
- Nho rửa sạch, bỏ cuống, để ráo, chẻ đôi, bỏ hột.
- Keo (lọ) thuỷ tinh rửa sạch, phơi nắng khô.
- Cho nho và đường cát vào keo, trộn đều.
- Ðậy tủ lại một tháng (có thể để cả năm).
- Khi uống, bóp nho tan ra và lọc kỹ lấy nước.
- Nếu không được ngọt có thể thêm chút đường và thêm rượu để vào cho có độ nồng.
- Keo (lọ) thuỷ tinh rửa sạch, phơi nắng khô.
- Cho nho và đường cát vào keo, trộn đều.
- Ðậy tủ lại một tháng (có thể để cả năm).
- Khi uống, bóp nho tan ra và lọc kỹ lấy nước.
- Nếu không được ngọt có thể thêm chút đường và thêm rượu để vào cho có độ nồng.
Trình bày
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận