YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Pha Nước Chấm Cho Một Số Món Ăn

Thứ Sáu, 01/05/2009 12:00

2,833 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhiều phụ nữ nấu ăn không tệ nhưng lại luôn lúng túng trong khâu pha nước chấm. Việc “giắt túi” công thức dành cho một số món ăn cơ bản sẽ giúp bạn yên tâm.
Nhiều phụ nữ nấu ăn không tệ nhưng lại luôn lúng túng trong khâu pha nước chấm. Việc “giắt túi” công thức dành cho một số món ăn cơ bản sẽ giúp bạn yên tâm.
Nguyên liệu
- Nước mắm
- Bột ngọt
- Tiêu
- Ớt
- Bột canh
- Nước lọc
- Đường
- Gừng
- Tỏi
Cách làm
Chấm rau muống luộc: Nước mắm vắt ít chanh, thêm vài lát ớt. Nếu nước mắm mặn thì cho thêm chút nước lọc, tùy khẩu vị có thể cho chút mì chính hay đường.

Chấm nem, bánh gối, rau sống: Để có một bát con nước chấm, bạn cần 100 ml nước, giấm, đường, nước mắm mỗi thứ 30 ml (có thể thêm bớt tùy khẩu vị), tỏi, ớt vừa đủ. Giã tỏi và ớt, hòa với giấm. Hòa tan đường trong nước, sau đó hòa với nước mắm rồi cho hỗn hợp dấm, ớt, tỏi vào. Cắt thêm vài lát ớt cho đẹp.

Chấm các món rán tẩm bột: Công thức tương tự như trên nhưng bớt nước để tăng độ mặn.

Chấm thịt vịt: Đường và nước mắm lượng bằng nhau, khuấy đều (chẳng hạn ba thìa nước mắm, cho ba thìa đường), sau đó cho gừng , ớt, tỏi giã nhuyễn vào, vắt chút chanh và cho thêm nước lọc theo khẩu vị.

Lam Giang
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading