YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nem Cua Bể

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,098 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món nem cua bể rất thích hợp cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình bạn. Vị lạ từ món nem chắc chẵn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Món nem cua bể rất thích hợp cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình bạn. Vị lạ từ món nem chắc chẵn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu

200 gr thịt cua bể

150gr thịt nạc băm nhỏ

2 quả trứng gà

2 củ cà rốt

1 củ su hào

1 củ hành tây

50 gr giá đỗ

100 gr miến

Mộc nhĩ, nấm hương

Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Bánh đa nem

Ăn kèm: Bún, rau thơm

Nước chấm: đường, chanh, tỏi, ớt

Nem cua bể
Ảnh: blog.360.yahoo

Cách làm

Miến ngâm nở, cắt nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân, cắt nhỏ.

Su hào, cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, cắt nhỏ.

Làm nhân: Trộn đều thịt cua + thịt nạc băm + hành tây + miến + giá đỗ + su hào + cà rốt + mộc nhĩ + nấm hương + trứng gà + hạt tiêu + gia vị.

Gói nem: Bánh đa nem để cho mềm, có thể thấm chút bia để khi rán nem giòn hơn. Trải bánh đa ra mâm, cho phần nhân vào giữa, gói lại, món nem cua bể thường gói vuông chứ không gói tròn và nhỏ như nem bình thường.

Bắc chảo dầu cho sôi, thả nem vào rán vàng đều là được. Chú ý nên cho đủ lượng dầu ngập nem thì rán nem sẽ ngon hơn.

Cho ra đĩa, ăn nóng kèm bún, rau sống và nước chấm chua ngọt.

Nem cua bể
Ảnh: tintuconline

MonngonHanoi.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading