Nộm Ngó Sen

Thứ Bảy, 07/02/2009 12:00

4,527 xem

0 Bình luận

(0)

1445

Món ăn này vừa làm đẹp cho các bàn tiệc lại vừa giúp giảm cảm giác ngán khi ăn những món "béo bổ" khác, giúp bạn ngon miệng hơn.
Món ăn này vừa làm đẹp cho các bàn tiệc lại vừa giúp giảm cảm giác ngán khi ăn những món "béo bổ" khác, giúp bạn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu

Tôm nõn 200 gr, tai heo 100 gr, ngó sen 150 gr, cà rốt 50 gr, hành tây nửa củ, rau răm 20 gr, lạc rang 20 gr, ớt sừng 1 trái, ngò rí một ít, chanh 3 trái, đường 100 gr, nước mắm 1 thìa canh, muối nửa thìa cà phê; ớt xay nửa thìa cà phê.

Nếu bạn ăn chay thì dùng tôm nõn, tai heo và nước mắm chay.

Nộm ngó sen
Ảnh: ttvnol.com

Cách làm

Làm nước sốt: Vắt nước chanh pha với đường, nước mắm, muối, ớt băm, khuấy tan đều.

Tôm nõn, tai heo cắt mỏng, trụng qua nước sôi, ngâm với phân nửa nước sốt kể trên cho ngấm.

Ngó sen cắt đoạn, cà rốt, ớt sừng, hành tây cắt sợi ngâm với ít muối, vớt ra để ráo.

Trộn các loại rau củ với rau răm cắt nhỏ, cho nước sốt vào. Cho tôm và tai heo vào trộn đều, xếp ra dĩa, rắc lạc rang lên mặt, trang trí ngò rí.

Nộm ngó sen ăn kèm với bánh phồng tôm.

Nộm ngó sen
Ảnh: photobucket.com

monngonsaigon.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading