Nộm Ngó Sen
Tôm nõn 200 gr, tai heo 100 gr, ngó sen 150 gr, cà rốt 50 gr, hành tây nửa củ, rau răm 20 gr, lạc rang 20 gr, ớt sừng 1 trái, ngò rí một ít, chanh 3 trái, đường 100 gr, nước mắm 1 thìa canh, muối nửa thìa cà phê; ớt xay nửa thìa cà phê.
Nếu bạn ăn chay thì dùng tôm nõn, tai heo và nước mắm chay.
Ảnh: ttvnol.com
Làm nước sốt: Vắt nước chanh pha với đường, nước mắm, muối, ớt băm, khuấy tan đều.
Tôm nõn, tai heo cắt mỏng, trụng qua nước sôi, ngâm với phân nửa nước sốt kể trên cho ngấm.
Ngó sen cắt đoạn, cà rốt, ớt sừng, hành tây cắt sợi ngâm với ít muối, vớt ra để ráo.
Trộn các loại rau củ với rau răm cắt nhỏ, cho nước sốt vào. Cho tôm và tai heo vào trộn đều, xếp ra dĩa, rắc lạc rang lên mặt, trang trí ngò rí.
Nộm ngó sen ăn kèm với bánh phồng tôm.
Ảnh: photobucket.com
monngonsaigon.com
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận