Bò Bít Tết Sốt Mù Tạt

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

6,756 xem

0 Bình luận

(0)

3655

Món thịt bò bít tết được ưa chuộng ở rất nhiều nước trên thế giới. Món bò bít tết (beef steak) có nước sốt mù tạt được người dân Sài Thành ưa chuộng nhất. Món ăn này rất phù hợp với những bữa tiệc cuối tuần.

Món thịt bò bít tết được ưa chuộng ở rất nhiều nước trên thế giới. Món bò bít tết (beef steak) có nước sốt mù tạt được người dân Sài Thành ưa chuộng nhất. Món ăn này rất phù hợp với những bữa tiệc cuối tuần.

Nguyên liệu

Thịt bò : 300g

Muối, hạt tiêu

Dầu chiên

Rượu Brandy

Xì dầu

Mustard (Mù tạt)

Đường

Khoai tây

 

 

Cách làm

Bước 1:

Thịt bò xắt làm 2 miếng to bản dầy khoảng 1,5cm. Nếu bảo quản trong tủ lạnh cần để ra ngoài 20-30 phút trước khi chế biến.

Bước 2:

Khoai tây rán : Xắt miếng mỏng, để ráo nước, cho vào ngăn đá trước khi chế biến 1/2 ngày giúp khoai giòn hơn khi rán. Chiên khoai ở mức lửa nhỏ, khi khoai vàng, vớt ra để ráo dầu, rắc muối tiêu.

Bước 3:

Thịt bò trước khi chiên rắc muối tiêu đều 2 mặt. Đợi dầu sôi, chiên vàng 2 mặt ở mức lửa lớn trong khoảng 30 giây - 2 phút. Cho rượu Brandy quanh chảo, tạo lửa trên bề mặt thịt. Xếp thịt ra đĩa.

Bước 4:

Làm nước sốt:

Sau khi lấy thịt ra khỏi chảo, cho xì dầu, mù tạt và đường đảo đều tay.

Tùy theo sở thích bạn có thể làm miếng thịt còn đỏ ở bên trong hoặc chín đều, phụ thuộc vào thời gian rán thịt.

MonngonSaigon.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading