YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm Chiên Chay

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,713 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với xu hướng ăn chay niệm phật đang ngày trở nên rầm rộ , chúng tôi amthuc.com.vn xin giới thiệu môt món ăn có thể sử dụng hàng ngày.
Với xu hướng ăn chay niệm phật đang ngày trở nên rầm rộ , chúng tôi amthuc.com.vn xin giới thiệu môt món ăn có thể sử dụng hàng ngày.
Nguyên liệu
- 3 cups gạo nấu thành cơm ( nấu hơi khô )
- 1 bịt tàu hủ ky.
- 1 đòn mì căn tươi (nếu không có mì căn tươi, mua loại mì căn hộp cũng được, 2 hộp nhá )
- 2 hộp nấm rơm.
- Một ít dá sống.
- 1 lb frozen peas & carrots .
- Củ hành hương, xì dầu, đường, muối, bột ngọt.


Cách làm
_ Cơm nấu chín đổ ra cho nguội.
_ Tàu hủ ky đem ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm.
_ Cắt nhỏ mì căn & tàu hủ ky, nấm ... đem xào với dầu hành, nêm chút muối, xì dầu, đường, bột ngọt. Xào khoảng 15 phút cho thấm, đổ ra rổ cho ráo ( nếu không đổ ra cho ráo, chút nửa trộn với cơm, sẽ bị nhão đấy )

Dùng loại chão to non-stick đổ chút dầu, hành hương sắt lát bỏ vào khử cho thơm. Đổ cơm nguội vào, nêm khá khá xì dầu để cơm chuyển màu đậm, như vậy nhìn sẽ ngon hơn, nêm chút đường, bột ngọt. Để lửa nhỏ, trở đều tay khoảng 10 phút cho hạt cơm ráo và thấm xì dầu.

Sau đó đổ dá, peas, carrots, tàu hủ ky, mì căn, nấm ===> tất cả cho vào chão cơm ấy. Chiên tiếp khoảng 15 phút, trộn đều, nêm lại lần cho vừa ăn .

(ST)
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading