YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu Gà Nhật

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,471 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món lẩu đơn giản, thành phần không quá nhiều, chủ yếu có thịt gà, rau và đậu phụ nên chuẩn bị nhanh mà khi ăn lại tốt cho sức khỏe.
Đây là món lẩu đơn giản, thành phần không quá nhiều, chủ yếu có thịt gà, rau và đậu phụ nên chuẩn bị nhanh mà khi ăn lại tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
- 1 con gà
- Đậu phụ
- Váng đậu
- Rau: cải cúc, cải thảo, bắp cải, nấm kim, nấm sò…
- 10 cái nấm hương, 1 củ cà rốt
- Mỳ, miến
- Bột canh, xì dầu, chanh, ớt
Cách làm



Gà lọc xương và thịt để riêng. Thịt gà thái miếng mỏng xếp lên đĩa còn xương

gà cho vào ninh lấy nước dùng.

Nấm hương ngâm nở cho vào nồi, đổ ngập nước ninh xương gà cùng với 2

thìa bột canh.



Các loại rau rửa sạch, thái vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa thái mỏng


Đậu phụ thái miếng vuông sắp ra đĩa. Miến ngâm mềm



Khi nước dùng đã chín thì bắt đầu nhúng các nguyên liệu ăn nóng. (bạn có
thể vớt xương gà ra khỏi nước dùng nếu muốn). Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.


Cho cùng lúc vừa rau vừa thịt vừa nấm, nước sẽ ngọt hơn và các nguyên
liệu chín cùng lúc.
Múc ra bát từng người ăn


Nhúng mỳ hoặc miến ăn đều hợp. Cuối nồi bạn có thể cho 1 nắm

gạo vào thành món cháo gà cũng rất ngon.



Chuẩn bị sẵn muối chanh ớt hoặc xì dầu để chấm các thức ăn.
Cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng, cuối tuần của gia đình bạn sẽ thật đầm ấm

Amthuc.com.vn

Nguồn: afamily.vn
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading