YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm Trứng Muối Xiên Rán

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,354 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôm nhồi trứng muối và được xiên vào từng que tre, trông rất hấp dẫn. Đây sẽ là món chủ đạo cho bữa ăn cuối tuần này với cách làm mới mẻ và hương vị hết sức độc đáo.
Tôm nhồi trứng muối và được xiên vào từng que tre, trông rất hấp dẫn. Đây sẽ là món chủ đạo cho bữa ăn cuối tuần này với cách làm mới mẻ và hương vị hết sức độc đáo.
Nguyên liệu
- 500g tôm to

- 4 – 5 lòng đỏ trứng muối

- Đường, hạt tiêu, bột nêm, gừng

- Que xiên.

Cách làm


- Tôm rửa sạch để nguyên vỏ, dùng kéo nhọn cắt dọc lưng tôm, bỏ chỉ đen. Cho tôm vào bát ướp với 1/2 thìa cà phê bột nêm, gừng đập giập, ½ thìa cà phê đường. Để 15 phút cho ngấm.



- Lòng đỏ trứng muối cho ra bát



- Que tre mua về cho vào nước sôi luộc khử trùng đồng thời tre được ngâm nước khi nướng hoặc rán sẽ không bị cháy.



- Mỗi con tôm xiên một que tre dọc thân, ấn cho con tôm trùng một chút để phần lưng chẻ tạo thành khoảng rỗng.

- Lòng đỏ trứng muối nghiền hoặc cắt vụn ra ra rồi dùng thìa nhồi vào lưng tôm.



- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, lượng dầu ăn chỉ khoảng 3 thìa súp, vừa láng chảo là được. Cho các xiên tôm vào chiên.

- Đảo các xiên tôm nhẹ nhàng để phần trứng muối không bị rơi ra.

- Chiên đến khi tôm chín đỏ hồng, vỏ giòn là được.



- Xếp tôm lên đĩa, dùng nóng. Món tôm màu đỏ au kết hợp với trứng muối vàng xuộm trông thật đẹp mắt


Nguồn: Afamily.vn
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading