YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà Xào Gừng

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

629 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dùng với cơm trắng
Dùng với cơm trắng
Nguyên liệu
- ½ lbs thịt gà nạc ( boneless chicken breast or thigh) thái miếng theo sớ thịt
- 1 tsp tương đậu nành ( bean sauce OK )
- 1 tsp tỏi bầm nhuyễn
- 1 TBsp đầy gừng thái chỉ
- 1/3 củ hành tây vừa thái miếng vuông
- ¼ cup mộc nhĩ ( wood ears fungus )
- 2 cọng hành lá cắt khúc dài
- 2 TBsp nước dùng gà hoặc nước lạnh

Gia vị:
- 1½ TBsp nước mắm ngon
- 1½ TBsp sweet soy sauce hoặc 1 tsp nước màu để kho thịt
- ½ tsp đường









Cách làm
- Cho 1 TBsp dầu ăn vào chảo đun nóng , phi tỏi gừng cho thơm rồi cho thịt gà vào xào vừa chín tới thì cho tất cả mọi thứ vào xào. Thịt chín đều thì cho hành lá vào. tắt bếp trút qua dĩa

*** Dùng với cơm trắng ***

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading