Lẩu Thịt Gà Lá Giang

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,918 xem

0 Bình luận

(0)

1899

Lẩu lá giang ăn có vị khác biệt hẳn so với những món lẩu gà khác.
Lẩu lá giang ăn có vị khác biệt hẳn so với những món lẩu gà khác.
Nguyên liệu
_ Gà mái tơ ( 1kg 2 ) : 1 con
_ Lá giang : 300 gr
_ Bún : 1kg
_ Tỏi bằm : 1M

Gia vị : muối + tiêu + đừơng + bột ngọt + rau ôm + ngò gai + ớt , nước mắm ngon .





Cách làm
+ Gà sát muối để khử mùi hôi , rửa thật sạch trong ngoài , sau đó chặt từng miếng vừa ăn ( 1 con gà chặt đều ra khoảng 8 miếng )
+ Lá giang bỏ dây , lá sâu , rửa sạch để ráo , vò hơi dập
+ Rau ôm ngò gai rửa sạch , thái nhuyễn
+ Tỏi phi vàng
+ Ớt cắt xéo

_ Nấu lẩu

+ 2 lít nước lạnh nấu sôi bỏ thịt gà vào nấu , hớt bọt , để lửa riu riu , nêm chút muối + đường + bột ngọt. Sau khi thịt gà đã chín mềm bỏ lá giang vào , nước lẩu sôi nêm lại cho vừa ăn, vị chua ngọt là được.


Trình bày
- Múc nước lèo vào lẩu , bên trên để vài lát ớt , tỏi phi
+ Lẩu thịt gà lá giang ăn kèm với bún và nước

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading