YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Cơm Khô Chấy Tỏi

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,861 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi mua, nên chọn khô cá cơm trắng để không bị đắng.
Khi mua, nên chọn khô cá cơm trắng để không bị đắng.
Nguyên liệu
- 250g cá cơm khô,
- 5 tép tỏi.
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.



Cách làm
- Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

Lưu ý: Nếu không có thời gian để ráo nước, bạn dùng khăn sạch (khăn giấy) thấm khô để khi rán, cá giòn đều.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp đến, cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường.
- Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 muỗng cà phê cà phê tiêu.

Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.
( Nếu thích cay , bạn để thêm chút ớt bằm, hay tương ớt cho có màu vị thơm của ớt, và tỏi )

Mách bạn: Khi mua, nên chọn khô cá cơm trắng để không bị đắng.

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading