YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò hầm bia

Thứ Hai, 27/06/2011 11:34

3,325 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món mới lạ cho cả nhà vào ngày cuối tuần, chỉ với 20 phút với món bò hầm bia cả nhà bạn đã có 1 món ngon.

Nguyên liệu

 250g thịt bò

- 150g giò sống

- 50g tiêu xanh, tuốt lấy hạt tiêu (nếu thích thì cho vào)

- 50g cà paste

- 15g hành tây, cắt hạt lựu nhỏ

- 250g cà chua chín, cắt hạt lựu nhỏ bằng hành  tây

- 100g khoai tây, gọt vỏ, cắt miếng vuông

- 100g cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khúc vừa ăn

- 2 lá thyme

- 1 thìa súp sốt nâu

- 250ml bia đỏ

- ½ lít nước dùng bò

- Gia vị: hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, đường, dầu ăn, muối tiêu chanh ăn kèm.

Thực hiện

1. Lau sạch bò phi lê, cắt miếng lớn, dày khoảng 2cm. Dùng búa nhỏ đập mỏng thịt bò. Tiếp theo, quét giò sống lên miếng thịt bò, rắc thêm một ít tiêu xanh cho thơm (nếu thích), cuộn tròn miếng thịt bò lại, dùng dây buộc chặt.

2. Đun nóng dầu, cho các cuộn bò vào chiên sơ, vớt ráo dầu.

3. Đun nóng chút dầu khác, cho hành tây, cà chua vào xào, cho tiếp cà paste, lá thyme vào đảo đều tay. Tiếp tục cho ½ lít nước dùng bò vào, nêm hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, đường vừa ăn, cho khoảng 2/3 lượng bia đỏ vào sốt, cho tiếp bò cuộn vào đậy nắp nấu khoảng 20 phút.

4. Sau đó, cho khoai tây, cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng, cho sốt nâu vào để nước vừa sánh và có mùi thơm đặc trưng. Tắt bếp, cho hết phần bia còn lại vào khuấy đều.

Thưởng thức:

- Lấy bò ra đĩa sâu lòng, trang trí thêm vài cọng rau mùi tây cho đẹp mắt. Món này dùng với bánh mì, chấm kèm muối tiêu chanh.

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading