Làm món cá chim sốt trái cây

Thứ Năm, 21/07/2011 09:37

2,021 xem

0 Bình luận

(0)

3757

Đây là một món ăn ngon,với nguyên liệu là cá,có nước xốt trái cây chua ngọt,rất hấp dẫn,cách chế biến cũng không tốn nhiều thời gian,lại ngon miệng.

Nguyên liệu:
- 1 con cá chim trắng độ 600g ( hay cá dorade)
- Ớt chuông xanh,đỏ mỗi thứ 1/2 trái
- Một củ cà rốt nhỏ.
- 1 trái cà tô mát to ( nhỏ thì 2 trái ).
- 1/4 củ hành tây
- 1/4 trái thơm
- 1 muỗng sup tương cà
- 1 tép tỏi băm
- 200ml nước trái thơm
- 30g đường thẻ ( hay đường mía nhuyển( sucre de canne)
- 1 muỗng cà phê đường cát
- 1 muỗng sup bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Thực hện:


- Cá chim trắng hay cá dorade , làm sạch, mổ bỏ ruột, khía vài khía trên mình cá,ướp với tí muối,để ráo nước.

- Ớt chuông cắt miếng vừa ăn, thơm gọt vỏ, lấy mắc ra , cắt miếng vừa ăn, hay dùng thơm hộp thì hanh hơn, nhưng vị chua, ngọt không dịu lắm.

- Củ hành tây cắt nhỏ

- Cà rốt bào, xắc hoa mỏng.

- Cả tomate cắt làm hai, bỏ vỏ, cắt miếng vuông vuông vừa ăn.

- Cá sau khi ướp muối để ráo rồi,cho 1/2 muỗng sup bột bắp áo 1 lớp bột mõng ngoài da con cá,và dùng dầu chiên cho cá được chín giòn,xong để cá chiên ra đĩa.

- Đặt chảo lên bếp cho 1 muỗng sup dầu vô,phi tỏi,hành tây cho thơm, cho tiếp phần cà rốt, thơm cà tô mát, và ớt chuông vô xào,nêm tí muối,xào khoảng 2 phút,
Cho nước trái thơm, vào nấu cho sôi, nêm thêm muối, đường, bột nêm, cần để thêm nước vào,pha chút bột năng hay bột bắp vào, cho sốt được sền sệt, nếm thấy hơi chua chua, ngọt ngọt là được

- Chan sốt này lên cá.

- Rắc lên tí ngò cho thơm, món này dùng nóng với cơm thì tuyệt.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading