YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hấp dẫn tôm sốt XO

Thứ Năm, 21/07/2011 09:54

5,957 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món tôm này rất hấp dẩn, với sốt XO cay, mùi thơm rất đặc biệt,dùng sốt này chế biến món tôm XO, chúng ta sẻ có một món ăn ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu:


- 300g tôm sú
- 100g bông cải xanh
- 100g ớt chuông đỏ
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng sup sốt XO
- 1/2 chén nước dùng gà
- 1 muỗng cafe bột bắp
- Gia vị gồm muối,đường,hạt nêm

Thực hện:


- Tôm sú lột vỏ chừa đuôi,cắt 1 đường ở lưng tôm,lấy chỉ đen,sau đó rửa tôm cho sạch,thấm cho khô.
- Bông cải xanh chẻ nhỏ,trụng sơ
- Ớt chuông cắt xéo
- Đặt chảo lên bếp chảo nóng cho 1 muỗng súp dầu ăn vào,phi tí tỏi cho thơm,cho bông cải và ớt vô xào,nêm tí xíu muối,sau đó cho ra dĩa.
- Chảo nóng cho tiếp 2 muỗng  súp dầu ăn vào phi tỏi cho thơm,cho sốt XO vô đảo đều,cho tôm vô xào,nêm gia vị cho vừa ăn,vì sốt XO đã có vị mặn,nên lúc xào tôm chỉ cần cho thêm tí xíu muối là đươc,cho chén nước dùng gà vào tôm,dùng 1m bột bắp hòa tí nước,sau đó rưới vào phần tôm,để cho nước sốt sanh sánh,cuối cùng cho luôn phần bông cải và ớt đã xào khi nảy,trộn đều múc tôm ra đĩa,món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading